Tài liệu hướng dẫn tập huấn viên tập huấn Vận động chính sách cho các tổ chức xã hội Việt Nam

Tháng 12 năm 2012, Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và phát triển bền vững (MSD) biên soạn cuốn “Cẩm nang Vận động chính sách cho các tổ chức xã hội Việt Nam” và được Nhà xuất bản Giao thông vận tải phát hành nhằm giới thiệu kiến thức và hỗ trợ phương pháp vận động chính sách cho các tổ chức xã hội Việt Nam một cách hệ thoongs, trực quan sinh động và dễ tiếp cận. Cuốn cẩm nang đã được tổ chức đón nhận và phản hồi rất tích cực về sự hữu ích và khả năng ứng dụng cao. Tiếp theo thành công này, MSD tiếp tục biên soạn cuốn “Tài liệu hướng dẫn Tập huấn viên tập huấn Vận động chính sách cho các tổ chức xã hội Việt Nam” với mong muốn xây dựng và hỗ trợ các Tập huấn viên về Vận động chính sách sử dụng hiệu quả cuốn “Cẩm nang Vận động chính sách cho các tổ chức xã hội Việt Nam” và truyền tài kiến thức, kỹ năng cho các tổ chức xã hội khác một cách hiệu quả.

Chúng tôi hi vọng hai quyển sách này sẽ là một bộ tài liệu hữu ích cho các TCXH Việt Nam và các tập huấn viên về VĐCS, để nhân rộng và đẩy mạnh công tác vận động và đóng góp xây dựng chính sách nói chung, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương tại Việt Nam nói riêng.

Ban biên soạn, Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và phát triển bền vững (MSD) xin gửi lời cảm ơn trân trọng tới thạc sỹ Lê Kim Dung – Tư vấn, tập huấn viên Giảng Viên nguồn về VĐCS của dự án, và các đối tác của dự án đã cùng thiết kế, xây dựng và thử nghiệm các bài giảng trong cuốn sách trong thực tế.

Cuốn sách được hỗ trợ kinh phí xuất bản bởi Quỹ Dân chủ LIên Hiệp Quốc (UNDEF).